ĐÚC ÉP CỌC BÊ TÔNG TẠI HƯNG VƯỢNG

ĐÚC ÉP CỌC BÊ TÔNG TẠI HƯNG VƯỢNG

Admin - 08/04/2023 04:15 PM
ĐÚC ÉP CỌC BÊ TÔNG TẠI HƯNG VƯỢNG

  Đúc cọc bê tông đại trà thì nhà sản xuất cần đảm bảo quy trình xử lý, đúc cọc đúng kỹ thuật, chặt chẽ và tuân theo các tiêu chuẩn hiện hành của bộ xây dựng và phải kiểm soát quy trình thật tốt. Như vậy mới đảm bảo cọc đúc ra có chất lượng đồng đều và đáp ứng nhu cầu sử dụng.

  Khâu Chuẩn bị nguyên vật liệu tước khi đúc cọc bê tông cốt thép :
  Vật liệu dùng trong quy trình đúc cọc bê tông cốt thép phải đáp ứng yêu cầu của bản thiết kế và tuân theo các tiêu chuẩn của nhà nước quy định.
  Nguyên vật liệu, cốt liệu cần được chuẩn bị đúng số lượng, khối lượng theo tỷ lệ yêu cầu. Cần phải được sắp xếp, bố trí hợp lý và kiểm tra chất lượng đầu vào trước khi sử dụng để đúc cọc bê tông.

  Khâu tạo khung cốt thép cho cọc bê tông cốt thép : 
  Cốt thép là phần rất quan trọng quyết định đến độ chắc chắn của cọc đúc, và cả chi phí đúc cọc, vì vậy cần được sử dụng đúng kích thước, chủng loại theo thiết kế, được nắn thẳng thắn và bổ trí theo vị trí hợp lý.
  Kéo thẳng, cắt và uốn đai cốt thép theo đúng kích thước thiết kế và được liên kết với thép chủ bằng dây thép buộc 1mm, chia khoảng cách đúng yêu cầu của bản vẽ thiết kế.
  Gia công Hộp bích đầu cọc chính xác, đảm bảo bốn cạnh của mặt cọc phải nằm cùng trên một mặt phẳng,vuông vức và đúng theo kích thước thiết kế.
  Hàn cốt thép chủ với mặt bích đầu cọc thật chắc chắn.

  Định vị cốt thép thành từng lồng đúng theo thiết kế, có cán bộ kỹ thuật kiểm tra trước khi lắp vào khuôn cốp pha. Sau khi lắp đặt cốt thép vào khuôn phải được định vị chính xác và chắc chắn đảm bảo không bị xê dịch hoặc biến dạng trong lúc đổ bê tông vào.
  Khâu làm khuôn cốp pha đúc cọc bê tông : 

  Cốt thép phải được định hình chính xác trong khuôn cốp pha thép định hình, sử dụng cốp pha có bề mặt nhẵn phẳng, có bôi dầu chống dính để thuận lợi cho khâu tháo dỡ, và cho bề mặt cọc đẹp hơn.
  Cốp pha thép định hình phải vuông với mặt nền được gông bằng hệ thống gông định hình và được điều chỉnh kích thước bằng nêm gỗ, khoảng cách gông là 1,5 – 2m.
  Khi bê tông đạt 25% cường độ thiết kế (tức sau 12 – 16h theo thí nghiệm quy định) thì tiến hành tháo dỡ cốp pha. Phải đánh dấu và sơn đầu cọc, mặt cọc ( thường là ghi tên cọc, ngày đúc, mác cọc).

   

  Đổ bê tông đúc cọc :

  Bê tông được trộn bằng máy đúng theo tỷ lệ cấp phối, thời gian trộn theo đúng quy định trước.
  Cát, đá trước khi trộn phải sạch, không lẫn tạp chất.
  Việc đổ bê tông đúc cọc phải được thực hiện liên tục và phải đầm chặt bằng máy đầm rung, để tránh tạo ra các rỗ khí, rỗ ong hay các khiếm khuyết khác trong cọc bê tông. Từng cọc phải đúc xong trong một lần đổ và thường bắt đầu từ mũi cọc đến đỉnh cọc. Đổ đến đâu phải đầm luôn và đầm phải cẩn thận, chú ý các góc cạnh, không để máy đầm chạm làm rung cốt thép, dùng bàn xoa hoàn thiện bề mặt sau khi đầm luôn.
  Lưu ý trong quá trình đổ bê tông đúc cọc phải lấy mẫu thí nghiệm theo quy định.
  Bảo dưỡng cọc bê tông đã đúc sẵn :

  Ngay sau khi đổ bê tông xong khoảng 4 – 6h, khi bề mặt bê tông se lại, ấn tay không lún thì tiến hành đến bước bão dưỡng. Thời gian dưỡng hộ liên tục 4 – 6 ngày tùy theo thời tiết, những ngày tiếp theo luôn giữ cấu kiện ở trạng thái ẩm,bề mặt cọc phẳng, nhẵn, không bị khiếm khuyết và vuông góc với trục dọc của cọc, đúng kích thước trên bãn vẽ,mũi cọc phải trùng với tâm cọc.

  Trên đây là một số thông tin về Đúc cọc bê tông để quý vị tìm hiểu và tham khảo. Chúc quý vị sức khỏe, thành công.

  Quý vị có thể tham khảo thêm bài viết khác về cọc bê tông đúc sẵn, ép cọc bê tông , ép cọc bê tông giá rẻ tphcm, ép cọc bê tông đồng nai, ép cọc bình dương nhé.

  Zalo
  Hotline
  0971 361 188