NHÀ 3 TẦNG ÉP CỌC BAO NHIÊU TẤN LÀ CHUẨN?

NHÀ 3 TẦNG ÉP CỌC BAO NHIÊU TẤN LÀ CHUẨN?

Admin - 12/01/2024 11:43 AM
NHÀ 3 TẦNG ÉP CỌC BAO NHIÊU TẤN LÀ CHUẨN?

  Nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn là chuẩn?
  Xây nhà, cất nơi trú ẩn chính là một việc trọng đại trong cuộc đời mỗi con người. Người ta thường mong muốn sở hữu cho mình một ngôi nhà đẹp. Không những thế còn đòi hỏi sự bền vững theo thời gian. Vậy thì các nhà thầu sẽ làm như thế nào để có thể tính toán được sự bền bỉ của một công trình nhưng vẫn với một khoản chi phí phù hợp. Bởi vậy mà người ta thường tìm ra những cách để tính toán được trọng tải công trình. Nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn chính là một trong những câu hỏi thường được rất nhiều người tìm kiếm và đặt vấn đề.

   

  Móng cọc là gì? Nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn?
  Nếu bạn muốn tính toán nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn thì điều cơ bản nhất thì phải tìm hiểu móng cọc là gì. Ta thường biết đến vật liệu móng cọc là một loại kongs được đặt lên đầu cọc tạo thành những nhóm cọc cùng nhau. Những móng đơn này sẽ được liên với đài móng cùng giằng móng để làm thành những khối móng vững chắc. Móng cọc bao gồm 2 thành phần chính là đài cọc và một hoặc một nhóm cọc được hình thành sẵn. 


  Hệ thống này được hoạt động theo nguyên lý công lực và sử dụng với mục đích truyền tải trọng thông qua nhiều những lớp chịu lực nén yếu hoặc trên những nền đất yếu. Móng cọc sẽ bao gồm 2 loại là móng đài thấp và móng đài cao. Gia chủ và nhà thầu có thể trao đổi tuỳ vào các trường hợp khác nhau để có thể chọn được loại móng phù hợp.

  Nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn? Ép cọc có thực sự cần thiết?
  Nếu bạn đang dự tính xây nhà 3 tầng thì chắc hẳn vấn đề nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn và ép cọc có thực sự cần thiết sẽ luôn luẩn quẩn xung quanh tâm trí bạn. Móng cọc được khuyến cáo sử dụng khi nhà có trọng tải lớn và được xây dựng trên địa thế phức tạp hoặc nền đất đặc thù. Vì thế mà câu trả lời là nên ép cọc. 


  Việc ép cọc sẽ giúp căn nhà 3 tầng của bạn trở nên thực sự chắc chắn và bền vững. Không những vậy có còn có thể giảm thiểu được những vấn đề xấu có thể xảy ra. Mặc dù chi phí ép cọc và kinh phí sử dụng móc cọc khá nhiều. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ tới một lợi ích lớn hơn là sự bền bỉ. Thông thường, nhà 3 tầng được xây dựng thì sẽ cần sử dụng ép cọc trong các trường hợp sau:

  • Nền đất bị tác động bởi ao, hồ hay sông biển
  • Nền đất nằm trong khu vực chứa mạch nước ngầm cao
  • Khu vực xây dựng có kênh nước hoặc hệ thống thoát nước
  • Công trình. nhà có trọng tải lớn

  Nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn?
  Việc tính toán để trả lời vấn đề nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn thường phụ thuộc vào bản vẽ. Những bản vẽ này đã được các kiến trúc sư, nhà thầu và đội ngũ của họ tính toán. Thông thường thì những ngôi nhà 3 tầng sẽ sử dụng các loại cọc 200 hoặc 250. Tất cả đều được thi công chủ yếu bằng máy neo thuỷ lực. Chúng tạo lực ép lên đến 40, thậm chí là 50 tấn. 
  Ngoài ra, đài cọc cũng là nhân tố chính ảnh hưởng đến tải trọng và số lượng cọc. Tải trọng của cả công trình sẽ truyền vào đầu cột. Chúng ta có thể ước tính số lượng cọc được giả định với công thức vàng sau: Tải trọng (tường/ sàn/ động) trong quá trình sử dụng tổng cộng = 1,2 - 1,5 tấn/m2 * diện tích tải của cột * 1,2 (hệ số momen) * số tầng.

  Nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn? Cách tính chi phí như thế nào?
  Hãy thực sự tính toán kỹ lưỡng chi phí để giải đáp câu hỏi nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn. Cách tính chi phí cũng là một điều mà rất nhiều những nhà thầu cần cân nhắc. Điều này cũng là vấn đề quan trọng nhất mà các gia chủ thường hay quan tâm. Móng có chắc, có vững thì nhà mới đảm bảo. Vì vậy mà tuỳ thuộc vào những yếu tố khách quan khác chúng ta có thể tính toán được chi phí như sau:

  • Tính toán chi phí làm móng cọc (ép tải) = (250.000vnđ/m * số lượng cọc * chiều dài cọc) * (chi phí nhân công) + (0,2 * diện tích T1 * đơn giá phần thô)
  • Tính toán chi phí làm móng cọc (khoan nhồi) = (450.000vnđ/m * số lượng cọ * chiều dài cọ) + (0,2 *diện tích T1* đơn giá phần thô)

  Trong đó chi phí nhân công ép cọc thông thường sẽ rơi vào tầm giá 20 triệu. Chi phí này thường không cố định bởi còn tuỳ thuộc vào số lượng cọc cần ép. Ngoài ra hệ số 0,2 chính là hệ số đài 
  Bạn luôn tìm kiếm những cách tối ưu cho công trình bền bỉ. Bạn luôn muốn căn nhà của mình trở nên kiên cố nhất có thể. Việc tính toán ra nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn là cực quan trọng. Hãy cố gắng tìm hiểu để tính được chi phí làm móng chính xác và tiết kiệm nhất. Từ đó mà bạn có thể đưa ra phương án rõ ràng và cụ thể để xử trí cho khoản chi phí bỏ ra.

  VIDEO ÉP CỌC BÊ TÔNG TẠI CAO LÃNH, ĐỒNG THÁP

  Zalo
  Hotline
  0971 361 188